Cách xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương lâu nhất

Dù bạn sở hữu một chai nước hoa đắt đỏ nhưng xịt không biết cách xịt nước hoa thì thời gian mùi hương lưu lại sẽ không hơn những loại tầm trung, hoặc thảm họa hơn sẽ là gây khó chịu cho người xung quanh vì lỡ xịt quá tay.

 

Coco Chanel – hình ảnh mẫu mực của một người phụ nữ đầy nữ tính tôn thờ sự tự do đã nói: “Phụ nữ không dùng nước hoa thì không có tương lai”.

Một người phụ nữ quyến rũ sẽ không bao giờ quên những cách xịt nước hoa sau đây để bản thân luôn thu hút.

1. Xịt nước hoa ở những điểm khuếch tán nhiệt

Điểm khuếch tán nhiệt là những nơi có mạch máu tập trung nhiều nhất, đó là những “điểm mạch” rõ trên cơ thể, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều nên tăng khả năng khuếch tán mùi hương một cách tự nhiên, đây là cách xịt nước hoa phổ biến nhất để lưu giữ mùi hương. Cổ tay, bên trong khuỷu tay, phía sau tai, hõm ngực, lưng, phía sau đầu gối … là những điểm đặc biệt giúp khuếch tán mùi hương. Tuy nhiên vào những ngày ấm áp, bạn chỉ nên chọn một vài “điểm mạch” yêu thích để xịt thôi, nếu không sẽ biến thành “lọ nước hoa di động” mất.

 

Cách xịt nước hoa

 

2. Xịt nước hoa vào tóc

Tóc tuy không phải là “điểm mạch” nhưng một mái tóc sạch sẽ bay trong gió sẽ mang mùi hương của bạn tỏa ra nhẹ nhàng và tự nhiên nhất, hơn nữa lượng dầu có sẵn trên tóc còn giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn cả trên da bạn. Cách xịt nước hoa vào tóc sẽ không trực tiếp giống như vào các “điểm mạch” mà là bạn hãy xịt nước hoa vào không trung và bước vào “vùng hương” đó. Các phân tử mùi hương sẽ bám vào tóc đều hơn và không quá đậm hay quá nhat ở vùng nào cả.

Cách xịt nước hoa

 

3. Xịt nước hoa vào khăn, áo, đồ dùng

Cách xịt nước hoa này cũng giúp bạn lưu giữ mùi nước hoa rất lâu, tuy nhiên đặc biệt không bao giờ được xịt nước hoa lên vải lụa vì sẽ làm vải lụa của bạn bị biến màu. Những vật dụng như khăn tay, khăn quàng, áo rất nên lưu giữ mùi hương của riêng mình, vì ai mà biết được lúc nào sẽ có người ngẩn ngơ vì mùi hương trên khăn hay áo của bạn chứ.

Cách xịt nước hoa ở cổ tay

4. Bôi kem dưỡng trước khi xịt nước hoa

Trước khi sử dụng nước hoa, hay bôi một lớp kem dưỡng lên toàn bộ cơ thể hoặc ít nhất là các “điểm mạch”, da bạn sẽ mềm mại, mịn màng và lưu giữ mùi hương được lâu hơn rất nhiều. Nếu được thì hãy dùng kem dưỡng có mùi tương đồng với mùi nước hoa bạn dùng, hoặc đơn giản hơn, chỉ cần một lớp Vaseline là đủ.

Bôi kem dưỡng trước khi xịt nước hoa

Bôi kem dưỡng trước khi xịt nước hoa

 

5. Một số chú ý khác về cách xịt nước hoa

Cách xịt nước hoa đúng là một phương pháp giúp lưu giữ mùi hương nhưng tính chất của chính lọ nước hoa cũng là một yếu tố quan trọng, những mùi nồng ấm như xạ hương sẽ lưu hương lâu hơn mùi cam quýt thơm mát, nồng độ tinh chất cao hơn cũng sẽ lưu hương lâu hơn. Đặc biệt các bạn nhớ bảo quản lọ nước hoa ở nơi kín đáo, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, tốt nhất là trong tủ kín hoặc hộp giấy của sản phẩm.

Một số chú ý khác về cách xịt nước hoa

Một số chú ý khác về cách xịt nước hoa

Hi vọng với những mẹo nhỏ này, bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời với lọ nước hoa của mình.

Nguồn: Mỹ phẩm MYAN

Từ khóa:  

Bình luận